Hội bạn hữu golf vùng Đông Nam Pennsylvania ra đời từ 1972, phát triển kiểu “gia truyền” và hiện vẫn giữ được hoạt động thường niên – chơi bốn ngày ở Bắc Carolina. Z

Các thành viên Hội bạn hữu golf vùng Đông Nam Pennsylvania ở lần về nguồn gần nhất hồi đầu tháng 11. Ảnh: Golf Digest

Các thành viên Hội bạn hữu golf vùng Đông Nam Pennsylvania ở lần về nguồn gần nhất hồi đầu tháng 11. Ảnh: Golf Digest

Hội ra đời từ chuyến xe bus thuê của 12 kỹ sư hãng viễn thông AT&T, đến chơi tại Pine Needles Lodge & Golf Club rồi chọn sân này làm điểm hẹn hàng năm. Cuộc chơi của họ diễn ra liên tục 50 năm với kỳ “về nguồn” gần nhất trong tuần đầu tháng 11/2022. Việc phát triển hội viên cho mỗi kỳ gặp nhau được thực hiện theo kiểu “cha truyền con nối”, hoặc đồng nghiệp giới thiệu bạn bè…

Lần tổ chức vừa rồi không còn ai thuộc diện sáng lập, nhưng quân số đã lên 24 người, tuổi từ 36 đến 78. Trong đoàn có những hội viên gắn bó hơn 30 năm, nhiều người đã đi ít nhất 10 năm, bên cạnh vài gương mặt mới.

Hội viên nhiều sở thích, nhu cầu, nhưng công tác tổ chức chuyến đi cũng đơn giản hơn vì có người phụ trách nhiệm vụ cụ thể. “Chúng tôi chia việc. Có anh phụ trách rượu, người lo bia, người lo ăn nhẹ. Nhiều tay vui vẻ cam kết giữ nhiệm vụ lâu dài để góp phần tiếp nối truyền thống của hội”, Ray Butterworth nói. Anh đang là trưởng ban tổ chức kiêm lên lịch trình.

Thậm chí, hội còn in nhiều tập “sách truyền thống” để qua đó kể lại thành tích của từng hội viên tại từng hố ở Pine Needles từ năm thành lập đến nay. Khâu sản xuất do Bob Hissick phụ trách từ 2003. “Các ấn phẩm của chúng tôi giống kinh Cựu Ước và Tân Ước”, Hissick kể trên Golf Digest.

Anh cũng tiết lộ toàn bộ cuộc chơi đều có cược thành tích để thêm gay cấn. “Mọi người đều bỏ 30 USD vốn ban đầu. Bấy nhiêu cũng không nhiều nhỉ?”. Hissick nói đúng một phần. Thực tế là số tiền sẽ đáng kể khi họ chia thành 6 nhóm đấu gậy tính điểm chấp, mỗi nhóm bốn người với lịch trình chơi mỗi ngày 36 hố trong bốn ngày theo nguyên tắc sau mỗi vòng người nhất nhóm ăn cả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *