Khi tiếp xúc lần đầu tiên với bộ môn bài bạc, không ít người sẽ gặp khó khăn trong việc phân biệt, xác định và ghi nhớ được chính xác riêng lẻ 52 lá bài, đó là chưa kể đến việc mỗi lá bài là một chức năng khác nhau. Khó khăn đó gây đến nhiều bất lợi cho người chơi trong việc tiếp cận và chơi tốt bộ môn bài. Hôm nay HB88.TODAY sẽ hướng dẫn cho các bạn cách ghi nhớ 52 lá bài nhanh chóng và chính xác nhất cho người mới bắt đầu. Nếu nắm được những điều căn bản, bạn sẽ có tiềm năng cao hơn để phát triển khả năng chiến thắng của bản thân mình.

Mẹo ghi nhớ lá bài
Mẹo ghi nhớ lá bài

Những cách giúp bạn nhớ được chính xác 52 lá bài

 

Ngoài việc phải nhớ chính xác được mặt bài để nhận diện, bạn còn phải nắm được từng chức năng cũng như công dụng của chúng để có thể kết hợp lại thành một tụ bài đẹp. Vậy làm thế nào để nhớ được 52 lá bài một cách chính xác? Đó là điều mà rất nhiều tay bài nhập môn thắc mắc. Có những cách hỗ trợ ta ghi nhớ tốt 52 lá bài như sau:

1. Quy ước chữ thành số ở những lá bài

Thông thường một bộ bài sẽ có 13 loại lá bài khác nhau từ A, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10 cho đến J, Q, K. Bạn nên quy ước chữ thành số, có nghĩa là quy ước các lá A, J, Q và K thành số 1, 11, 12 và 13 để dễ nhớ. Lúc này cả bộ bài sẽ biến thành một dãy số từ 1 đến 13, mỗi số gồm 4 lá bài khác nhau tương đương với 4 loại chất khác nhau là cơ, rô, chuồn và bích. 

Thủ thuật nhớ bài
Thủ thuật nhớ bài

Có những mẹo phân biệt 4 chất cơ, rô, chuồn và bích như: nếu bạn quan sát lá bài chất Bích, bạn nhìn vào biểu tượng Bích sẽ thấy một số 1 trừu tượng đang “ẩn mình”. Với chất “Chuồn” tượng trưng cho số 3 bởi biểu tượng của chuồn nhìn rất giống hình số 3. Với lá “Cơ” bạn sẽ thấy được một chữ số 2 nếu nhìn từ góc bên phải. Chất “Rô” còn lại tượng trưng cho chữ số 4, mỗi số được sắp xếp với nhau. 

2. Nhớ 52 lá bài theo phương pháp Numagician

Để nhớ 52 lá bài nhanh chóng mà không quá gượng ép, bạn có thể sáng tạo ra một câu chuyện hay chuỗi hình ảnh từ những dãy số trong bộ bài. 

Cách ghi nhớ 52 lá bài
Cách ghi nhớ 52 lá bài

Nhưng đôi khi việc bạn gượng ép để học thuộc lòng 52 lá bài sẽ không hiệu quả bằng việc luyện tập. Hay nói cụ thể hơn chỉ cần bạn chơi nhiều sẽ quen với cách chơi bộ môn đó, từ đó vừa ghi nhớ được mặt bài vừa hiểu được chức năng riêng của mỗi lá.

Kết luận

Cách ghi nhớ 52 lá bài nhanh thực ra không hề khó khăn nếu bạn biết cách thực hiện đúng. Thay vì gượng ép để ghi nhớ từng chút một về 52 lá bài, bạn có thể áp dụng những cách mà HB88 đã hướng dẫn như trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *